Đêm nào cũng nghe tiếng trẻ con khóc thét bên nhà hàng xóm, chạy sang thì thấy người mẹ tự trói chặt tay đứa bé trên giường, định chạy đến ngăn cản mới chết lặng biết nguyên nhân

14-03-2018
Bởi: sky Có: 0 bình luận 305 lượt xem

Trông thấy cảnh tượng người mẹ tự tay trói con gái mình ai nấy đều phẫn nộ. Thế nhưng khi biết nguyên nhân họ lại càng đau lòng hơn.

Tiếng khóc chói tai của đứa trẻ thỉnh thoảng lại xuất hiện vào lúc nửa đêm, thế nhưng đối với nhiều người ở xung quanh đó đã khá quen thuộc. Gia đình nhà chị Lành thuộc vào những hộ khó khăn nhất của xã. Chồng thì mất sớm, bây giờ chị chỉ còn đứa con gái nhỏ 12 tuổi và sống cùng với mẹ chồng năm nay đã ngoài 70. Ai cũng nói số chị vất vả, ngày trước gia đình cũng không đến mức quá khó khăn nhưng chẳng may chồng chị mắc phải bệnh hiểm nghèo. Chị đã cố gắng cầm cự, bán chắn đất nhà để chữa trị cho anh nhưng cũng đành bất lực. Niềm an ủi duy nhất của chị lúc đó là đứa con gái nhỏ thông minh, ngoan ngoãn và rất thương bố mẹ. Mỗi lần bệnh tình của chồng thêm nặng, cô lại ôm lấy con để giúp vượt qua nỗi sợ hãi đeo bám.

can1

Ảnh mang tính chất minh họa

Chồng mất sớm, nhà cửa lụp xụp thiếu thốn nhưng cũng may cô còn có con để cảm thấy khuây khỏa sau những lúc lao động quần quật cả ngày. Đứa bé rất thông minh và hiểu chuyện sớm, biết mẹ vất vả nên em thường giúp đỡ mẹ công việc nhà, nấu cơm, chăm sóc cho bà. Hàng xóm xung quanh ai cũng yêu quý em bởi em vừa ngoan lại vừa hiểu chuyện. Chị Lành thường ra ruộng hái rau từ sáng sớm nhưng mỗi lúc chuẩn bị đi, cô bé đã bám lấy mẹ xin đi cùng để hái rau giúp mẹ. Thương con, chị xoa đầu:

– Con cứ ngủ đi, sáng còn học bài rồi chiều đi học. Mẹ đi một mình được rồi.

– Không, con muốn đi làm giúp đỡ mẹ. Con thương mẹ lắm.

Nghe những lời nói của con mà chị chỉ trực bật khóc. Có lẽ, cô bé chính là những bù đắp ông trời dành cho chị sau bao năm sóng gió và khó khăn liên tiếp tìm đến. Nào ngờ đâu, mẹ con chị vẫn chưa được những điều kinh khủng nhất buông tha.

can2

Ảnh mang tính chất minh họa

Năm cô bé 11 tuổi thì đột nhiên bị ốm rất nặng, suốt một tuần nằm liệt giường. Chị hoảng sợ lắm, đêm nào cũng ôm lấy con, vỗ về mong con sớm khỏi bệnh. Chị vừa gom được đủ số tiền để đưa bé lên bệnh viện tuyến trên kiểm tra bởi trạm y tế huyện chẩn đoán rằng đây là căn bệnh hiếm gặp. Nhìn kết quả khám sức khỏe của con mà chị như chết lặng đi vài phần. Con gái chị mắc phải căn bệnh lạ mà cứ 1000 người mới có một người mắc phải. Căn bệnh sẽ khiến em bé phải chịu những cơn đau đớn vô cùng về thể xác, đến nay cũng chưa có thuốc giúp điều trị bệnh. Cô bé mới có 11 tuổi đã phải chịu đựng sự dày vò của những cơn đau, khiến người làm mẹ như chị lòng đau như cắt. Mỗi khi bệnh chưa phát thì cô bé vẫn rất bình thường, vẫn có thể nói chuyện đi lại. Thế nhưng khi cơn đau lên, em lại giãy giụa, tự cắn vào tay chân mình để giảm bớt nỗi đau. Vì quá thương con, không muốn bé tự làm tổn thương chính mình nên chị đành tự tay lấy dây vải trói tay bé lên thành giường để cho qua cơn đau. Mỗi lần như vậy, chị lại không ngăn nổi nước mắt. Số phận kì thực vô cùng trớ trêu, chị vẫn không hiểu được mình đã làm điều gì có lỗi mà lại khiến gia đình rơi vào những hoàn cảnh đau lòng như vậy!

can3

Ảnh mang tính chất minh họa

BHCS: Bố mẹ luôn là người yêu thương con cái và nghĩ cho những đứa con chính họ đứt ruột đẻ ra. Mọi hành động đều có nguyên do của nó nên hãy tìm hiểu kĩ càng rồi hãy đánh giá.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC