Mỗi ngày chỉ cần vung tay như thế này, bạn sẽ loại bỏ được mọi loại bệnh tật trong người, hàng vạn người đã thử và đều thấy được ích lợi của nó!

13-03-2018
Bởi: sky Có: 0 bình luận 897 lượt xem

Phương pháp tập thể dục với những động tác vô cùng đơn giản, chỉ cần kiên trì luyện tập 30 phút mỗi ngày sẽ rất có ích cho việc chữa trị và hồi phục sức khỏe, đả thông kinh lạc cho người tập. Có người thường xuyên luyện tập động tác này nên mọi loại bệnh tật trong người đều đã được loại bỏ hoàn toàn.

Khi vung, hai tay phải được giữ trong trạng thái tự nhiên, cứ mỗi 5 lần vung tay sẽ kết hợp với một lần nhún chân.

Phương pháp này có khả năng ứng dụng vô cùng rộng,  động tác lại đơn giản nhưng nó là bài tập có tác dụng tương đối rõ rệt đối với những người bị mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, bệnh gan, bệnh tim mạch, thần kinh yếu, viêm khí quản, viêm khớp.

Nguyên lí của bài tập vung tay:

Vung tay thông qua cách nắm và kéo 12 sợi gân cốt ở các bộ phận như cổ tay, bàn tay, cổ chân, phần đầu gối, khiến những bộ phận đó chịu kích thích và bắt đầu thực hiện các cử động co dãn,  động tác này còn tăng cường sự lưu thông của máu trong cơ thể, thậm chí là tăng cả sự tuần hoàn của máu trong mao mạch. Khi khí huyết được lưu thông một cách nhanh chóng, một số tế bào chết và chất cặn bã trong người sẽ bị đào thải ra ngoài.

Từ góc độ y học hiện đại ngày nay, vung tay có thể khiến cho cơ bắp toàn thân được thả lỏng, tốc độ lưu thông của máu cao hơn, một số tế bào ung thư dễ thay đổi sẽ bị các tế bào chết lưu thông trong máu nuốt chửng. Các bác sĩ cũng khuyên các bệnh nhân nên trị liệu bằng phương pháp vung tay.

Một số người bị đau nhức, mỏi vai sau một khỏang thời gian kiên trì tập luyện các động tác vung tay này thì các triệu chứng đau mỏi hoàn toàn biến mất. Kết quả này có được đều là nhờ tập luyện động tác này khiến các kinh mạch đều được khơi thông, làm cho khí huyết lưu thông một cách dễ dàng. Các động tác trong bài tập vung tay đều vô cùng đơn giản, chỉ cần nhìn hình là có thể học được, nhưng quan trọng là bạn phải thật kiên trì.

Các động tác cơ bản:

Hai chân đứng thẳng, mắt nhắm hờ, hai tay mở ra, dùng lực nhẹ để hai vai đưa tay ra trước và sau. Mỗi lần vung tay đến lần thứ năm thì kết hợp với một lần nhún chân.

Thời gian tập luyện:

30 phút trở lên, lần đầu tập chỉ nên tập trong khoảng từ 10-15 phút, sau đó mới dần dần tăng thời gian luyện tập lên.

Tập vào buổi sáng sớm và buổi chiều tà sẽ đem lại kết quả tốt nhất. Sau khi ăn và khi đói bụng không thích hợp để tập luyện.

Trẻ em cũng có thể tập bài tập cung tay để rèn luyện sức khỏe.

Chú ý:

Trong quá trình luyện tập xuất hiện ba biểu hiện choáng váng, đau ngực, hai vai nhức mỏi thì chứng tỏ bạn đã tập luyện quá cường độ, cần phải điều chỉnh lại. Có người sẽ xuất hiện các triệu chứng như nấc, đánh rắm điều đó chứng tỏ tam tiêu của bạn đã được khơi thông, hoặc có người sẽ bị tê mỏi, nóng lạnh thất thường, đây đều là những biểu hiện hết sức bình thường, bạn không cần lo lắng.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC